Japanese Cotton Cheesecake

Bánh bông lan phô mai Nhật, cái này phải gọi là công thức bất bại của Just One Cookbook luôn. Mà cũng vì công thức này mà mình đâm ra tin tưởng tuyệt đối Just One Cookbook haha :)))

Lần đầu mình làm cái này là ở Việt Nam, có lẽ là vì hồi đó chưa quen dùng lò, water bath cũng lập cập, bánh ra ướt nhẹp à. Lần hai thì làm ở Phần Lan, bữa đó làm chi li dữ lắm, cân đo từng gram từng gram một chỉ sợ hỏng bánh T__T Cuối cùng bánh ra ổn lắm, có điều mặt bánh hơi xém xém tối màu. Mình được một chị bạn chỉ cho cách lấy giấy nướng bánh phủ lên mặt bánh sau khi bánh đã ngả đúng màu vàng, đúng là bánh lần ba làm chuẩn luôn.

Nếu mấy má không có cream cheese thì thay bằng mascapone cùng lượng cũng được đó. Nhiệm màu dữ hôn? Cũng là chị bạn nọ chỉ cho, vì hóa ra mascapone cũng là một loại cream cheese của Ý. Lần ba làm bánh mình dùng mascapone thay đó, thiệc sự chuẩn lắm luôn!

Leave a comment