Miso Ramen

Có một ngày nọ, chị cả nhà này đi chơi với anh người yêu mất mấy ngày, để lại ở nhà hai đứa em thơ đói mốc meo. Thế là hai đứa em thơ loay hoay nấu ăn.

Nguyên liệu cũng vơ vét cho đủ, mà thời gian rảnh cũng nhiều lắm, nên liền làm ramen. Công thức chính xác thật ra cũng chẳng có, chỉ là ngó qua hướng dẫn của Just One Cookbook  xem rốt cục ramen gồm những cái gì. Thịt băm xào lên, đổ nước sôi, thêm nửa gói gia vị soup miso, trứng luộc 10p bóc vỏ ngâm nước tương qua đêm, rong biển cắt sợi thả lên trên, trứng cuộn rong biển làm vài miếng, thế là xong.

Thật ra so với công thức gốc thiếu nhiều lắm, nào là bắp này, thịt xíu này, giá đỗ hành lá các thứ nữa, nhưng ngoài trời lúc ấy tuyết mịt mù, đi chợ đúng là một cuộc chiến. Có cục thịt heo để trong tủ đông, lấy ra làm chả xíu thì phát hiện nó hỏng mất rồi. Ôi thôi đúng là phí của giời.

Thế là tô ramen phiên bản sinh viên nghèo hiếu học ra đời, toàn những nguyên liệu được phụ huynh đóng thùng gửi sang và vài thứ rẻ nhất quả đất. Cảm ơn cuộc đời, con sẽ ăn thật ngon hahaha :))))

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s